Menu

Vùng nước đẹp và nguy hiểm nhất thế giới


Sông Rio Tinto: Là một con sông nổi tiếng ở Tây Ban Nha, nơi đây nổi tiếng bởi một màu nước đỏ như máu một màu nước do tự nhiên ban tặng. Một điều lạ là đây tuy là đẹp nhưng không phải là một địa danh du lịch được đưa vào khai thác, đó lại là một nơi cấm mà ngay cả không cấm cũng không ai có thể đụng được vào dòng nước. Theo phân tích của các nhà khoa học trên thế giới thì đây là một dòng nước chứa nhiều nông độ PH và có tính axit cao, chứa nhiều các quặng vàng, đồng và các kim loại khác.

 

Nơi đây có dòng nước như vậy chính là dô các mỏ khai thác kim loại ở đầu nguồn, những mỏ khai thác này đã có được hơn 5000 năm. Với lượng lớn các khí thải độc hại như vậy thì dòng sông đã không còn là nơi sinh sống của bât cứ loài vi khuẩn nào nữa, vì hiển nhiên chẳng có loài nào có thể tồn tại sinh sống ở đây. Chính như vậy nơi này được liệt kê vào danh sách những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới, bất khả xâm phạm vào dòng nước ở nơi đây.

Sông Rio Tinto

Hồ nước sôi: Đây là một hồ nước nằm ở Domanica, nơi đây trược thuộc công viên Quốc Gia Morne Trois Pitons. Ló không phải là một hồ nước thông thường, độ nóng của dòng nước đang tồn tại ở dòng sông là từ 82 cho đến 92 độ C. Ló vẫn chưa phải là hồ nước được liệt kê vào nóng nhất thế giới, chỉ là một hồ nước đứng thứ hai mà thôi. Tuy vậy chừng đó đã đủ cho hồ đước độc quyền về sự tồn tại trong sự sống, sẽ chẳng có bất cứ thứ gì có thể tồn tại và sinh sống được trong lòng hồ nước. Các nhà khoa học đã từng đo được mực nước của hồ nước ở giữa hồ luôn trong trạng thái đang sôi sùng sục, độ nóng này làm cho không gian quanh hồ nước luôn được bao phủ bởi một lớp khói trắng của hơi nước. Nơi đây sẽ chẳng phải là một điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách, bạn chỉ có thể tham khảo nếu muốn.

Loading Facebook Comments ...