Menu

Tàu hũ dồn Hakka

Đây không phải làm món đậu phụ mà bạn vẫn thường ăn hằng ngày. Món ăn là chính là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe tại các trung tâm ẩm thực được nhiều người dân địa phương yêu thích. Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đậu hũ, rau và nước dùng trong.

>>>Xem thêm: Du lịch Nhật Bản <<<

Tàu hũ dồn là món ăn có nguồn gốc xa xưa từ những năm 1960 và được chế biến chủ yếu từ đậu hũ nhồi nhân thịt heo. Mang tên “đậu hũ nhồi” du khách có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng tại Singapore. Ngày nay, món ăn này được con người chế biến theo nhiều loại khác nhau như nhồ cùng với pate cá, ớt, đậu bắp, đậu hũ, nấm rơm, mướp đắng, cà tím và váng đậu hũ. Những nguyên liệu này thường được bày bán sẵn tại các siêu thị và chợ thực phẩm Singapore.

Món tàu hũ nhồi cá nhuyễn thường được chế biến bằng cách giã nhuyễn thịt cá cùng với một chút hồ và giã cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo trắng. Món tàu hũ dồn ngon là khi có nhân các nhuyễn mềm và dai. Những món ăn chiên dầu như bột chiên, sủi cảo và nem rán thường được phục vụ kèm với món ăn này.

Tàu hũ dồn Hakka

Dù ăn khô hay ăn nước, du khách đều có thể dùng thêm với cơm, mì trứng hoặc là miến. Nước dùng trong suốt này cũng được sử dụng để nấu đồ ăn được làm bằng đậu nành và Ikan Billis mang một hương thơm nhẹ dịu. Để phù hợp hơn với khẩu vị của người địa phương, một số nhà hàng có phục vụ thêm cả món Laksa và các món cà ri. Phụ gia không thể thiếu của món tàu hũ dồn đó là tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.

Tàu hũ dồn Ampang là một phiên bản khác được biến tấu từ món Hakka của người Malaysia cũng là món ăn khá phổ biến tại Singapore. Món ăn này khô với các thành phần được hầm hoặc hấp từ từ để tăng thêm hương vị đặc biệt. Những địa chỉ tin cậy cho món ăn này đó là Goldhill Hakka trên đường Changi và Rong Xin Cooked Food tại chợ. Bạn đang tìm kiếm món ăn dinh dưỡng thì đây chính là đề xuất hàng đầu.

Loading Facebook Comments ...