Menu

Singapore Sling – nét độc đáo của Singapore

Được một người pha chế rượu tài năng Ngiam Tong Boon sáng chế rang tại Long Bar thuộc khách sạn Raffles, Singapore Sling là một loại cocktail nổi tiếng trên thế giới và được người ta truyền tụng là đồ uống đặc trưng của con người nơi đây. Hãy xem Singapore Sling là gì mà những khách du lịch đi tour du lịch singapore đều muốn thưởng thức nó nhé!

Nếu như New York nổi tiếng với Manhattan, Matxcova khi có món cocktail mule và Long Island có Ice Tea. Còn tại Singapore cũng độc đáo không kém phần khi có một loại cocktail nằm trong danh sách những loại đồ uống khó pha chế nhất. Được sáng tạo vào thời điểm chuyển giao thế kỉ, Singapore Sling ban đầu được đặt tên là Straits Sling và được pha chế như một loại cocktail dành cho phụ nữ với màu hồng đặc trưng.

Có rất nhiều công thức pha chế không hề giống nhau nhưng theo Khách sạn Raffles, Singapore Sling có nguyên bản gồm rượu gin, rượu sơ ri, rượu ngọt Benedictine, nước ép lựu cùng với nước ép dứa Sarawak để tạo ra một lớp bọt phía trên. Tuy vậy, nhiều công thức pha chế gần đây cò sử dụng thêm nước ép đóng chai và thêm club soda để tạo bột. Ngày nay, có một cuốn sổ nhật kí tại quầy bar viết tay cùa Ngiam năm 1936 vẫn còn được bảo quản và lưu giữ tại bảo tàng khách sạn Raffles.

Singapore Sling nổi tiếng tới mức đến nay nó đã có phiên bản đóng chai và bày bán rộng rãi tại các siêu thì và cửa hàng tạp hóa. Đồ uống cùng các sản phẩm Singapore Sling khác cũng được bày bán tại các Clarke Quay.

Mặc dù bạn đang muốn ghé vào Long Bar để thưởng thức một ly Singapore Sling chính hiệu một cách từ từ và hoài niệm về lịch sử hình thành của nó nhưng cũng còn có những quán bar khách cũng có Singapore Sling rất tuyệt. Tại OverEasy tại One Fullerton có Singapore Sling độc đáo với vị Angostura Bitters, trong khi đó tại Orgo, Esplanade lại pha trộn cocktail đặc biệt này cùng với nước ép dứa, chanh và lựu tươi.

Tham khảo các tour du lịch Dubai hấp dẫn với chuyến đua xe trên sa mạc. Cùng với đó là chuyến du lich tet duong lich 2016 sắp nhận khách!

Loading Facebook Comments ...