Menu

Rendang – Làm đậm đà hương vị cuộc sống

Rendang là một món ăn truyền thống của người Mã Lai có nguồn gốc từ Indonesia. Món ăn cay này thường được bán tại các cửa hàng ăn Nasi Padang và các nhà hàng ăn Indonesia và Peranakan ở Singapore xinh đẹp. Món ăn phổ biến này còn được Burger Kig đã sáng tạo ra Rendang Burger vào năm 1987 cho phù hợp với khẩu vị của dân địa phương.

Giống với món cà ri, Rendang thường được làm từ thịt bò nấu nhừ trong nước cốt dừa cùng gia vị thơm ngon cho tới khi thịt đã chín mềm và ngấm đều gia vị. Người ta cũng có thể dùng thịt gà hay đôi khi là thịt cừu để chến biến Rendang. Các gia vị chính dùng để làm lên hương vị cay Remoah cho món ăn này là sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt. Người ta tẩm thịt bò bằng gia vị này. Sau đó thêm nước cốt dừa vào và hầm trên bếp trong vài giờ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng món ăn này sẽ còn ngon hơn nếu nó được hầm qua đêm.

Thưởng thức những món ăn ngon miệng qua chuyến du lịch singapore giá rẻ của chúng tôi trong các Tour tet duong lich 2016, trong dịp này cũng có nhiều chuyến du lịch thái lan hấp dẫn đấy!

Món Rendang xưa kia được ăn trong các dịp lễ như Hari Raya Aidifitri hay là dùng để thiết đãi khách quý, cho đến nay thì món ăn này được ăn quanh năm trong bất kể dịp nào. Thường thì Rendang ít khi được ăn một mình mà nó thường được ăn kèm cùng với một số món ăn khác như cơm trộn Nasi Padang. Những món ăn này gồm có cá nướng Ikan Bakar, gà chiên Ayam Goreng và cà ri rau củ Sayur Lodeh cùng với cơm nắm hoặc gạo nếp nướng ống tre.

Khu phố Kampong Glam chính là nơi nổi tiếng về kinh doanh món ăn này, với cừa hàng Nasi Padang nổi tiếng có món Redang mềm và thơm ngon đặc biệt. Các cửa hàng ăn như Sabar Menanti, Warong Nasi Rendang chính là những địa chỉ như thế. Ngoài ra còn có hai cửa hàng Indonesia cũng phục vụ Rendang chính là Garuda Padang và The Rice Table trên đại lô Orchard với phong cách chế biến hiện đại.

Loading Facebook Comments ...