Menu

Quấn hút với ẩm thực vỉa hè singapore (2)

Quấn hút với ẩm thực vỉa hè singapore

Mì trứng / Lor Mee: Là một món ăn có xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến -Trung Quốc nhưng món ăn này cũng được coi là một trong những món ăn đặt nền móng cho ẩm thực của quốc đảo sư tử biển. Một bát mỳ trứng đầy đủ là một bát mì mà trong đó có đầy đủ rau húng, thịt heo, trứng thái chỉ và chả cá.

Nếu nhìn sơ qua thì bát mì này cũng chỉ là một bát mì bình thường giống như món mì udon của Nhật Bản hay món mì đen của Hàn Quốc . Nhưng hãy thử một lần được nếm mùi vị của loại mì hảo hạng này sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không thôi.

Thứ làm nên thương hiệu và mùi vị quấn hút hàng triệu du khách chính là thứ nước dùng được làm từ nước tương đen hảo hạng của người Singapore. Người ta pha chế nước xương heo cùng với nước tương, trứng cùng một số loại gia vị khác khiến món ăn thật sự khác biệt với hương vị không nơi đâu có được. Đôi khi các đầu bếp còn pha thêm bột năng hoặc bột mì vào để nước dùng trở nên đặc sệt quấn hút hơn.

1350904930-5-mon-an-duong-pho-khoai-khau-Singapore--2-

>>>Tham gia ngay Tour du lịch Singapore<<<

Rojak: Là một món ăn khai vị truyền thống mà hầu hết trong mở đầu mọi bữa ăn đều có của người Singapore. Đây là sự kết hợp của salat rau củ quả với một chút thịt chiên cùng với đậu phộng và dấm tạo nên hương quấn hút, kích thích vị giác cho một bữa ăn hoàn chỉnh và hoàn hảo hơn

1350904930-5-mon-an-duong-pho-khoai-khau-Singapore--4-

>>>Tham gia ngay Tour Tam Dao<<<

Popiah: Popiah là món ăn cũng có xuất xứ từ Trung Quốc và cực kỳ giống với món bánh Xèo của Việt Nam, tuy nhiên vẫn có một vài sự khác biệt khi ăn. Với 1 tấm bánh tráng mỏng đặt phía bên dưới được chiên qua sau đó rắc thịt băm, tôm nõn, hành khô, giá cùng với rau sà lách, một số loại rau của quả khác lên trên và cuối cùng là dưới một chút hỗn hợp nước chấm chua ngọt lên trên rồi mới quận tròn chúng lại đưa ra đĩa để thực khác thưởng thức. Đây là một món ăn ngon, hấp dẫn ngay cả đối với thực khách là trẻ con.

1350904930-5-mon-an-duong-pho-khoai-khau-Singapore--3-

Ngoài ra để có thể khám phá các địa danh trong cả nước mời quý du khách Tham gia ngay Tour du lịch hè giá rẻ

Loading Facebook Comments ...