Menu

Nét riêng Singapore qua ẩm thực đường phố

Ẩm thực Singapore mang đậm dấu ấn bản địa, giao lưu với bạn bè quốc tế cùng sự sáng tạo mới lạ. Nếu du khách đến với Singapore, hãy một lần tận hưởng những món ăn đường phố độc đáo này.

 

Hoa hậu quý bà và món mỳ ngàn tuổi

Đến Singapore, du khách không thể bỏ qua khu phố Katong – khu định cư truyền thống của cộng đồng người Peranakan. Đây là cộng sự giao thoa về cả huyết thống lẫn văn hóa giữa thời Malay bản địa và người Hoa. Ở đây, bên cạnh sự cuốn hút của những nét văn hóa đầy màu sắc bản địa của người Peranaka thì mì Laska là đặc sản bạn không thể quên nếu đã thưởng thức.

Laska – món ăn phổ biến nhất của người dân Peranaka. Laska có 2 loại chính: Laska lemak hay laska cà ri đều được chế biến từ nước cốt dừa với bột cà ri nấu chung với bún, ăn chúng với đậu chiên, tôn, cá chiên, sò và một loại tương ớt. Assam Laksa ít chất béo hơn khi có nước súp được nấu từ các loại cá, thịt được xé nhỏ trộn cùng với bún và một số loại rau thơm và củ quả. Sợi mì của món Katong laksa được cắt ngắn, bạn có thể dùng thìa để ăn mà không cần dùng đũa.

Ngày nay, laksa là món được ưa dùng rộng rãi tại Singapore. Du khách có thể tìm thất ở hầu khắp csc trung tâm ăn uống và cửa hàng thực phẩm.Tuy vậy, ít ai biết rằng món mỳ này đã rồn tại trên 1000 tuổi.

Để có thể tận hưởng trọn vẹn laksa, con người Singapore hay tìm đến các cửa hàng ở khu Katong, nơi mà các chủ hàng luôn luôn tự hào là mình có một bí quyết chuẩn với truyền thống của món ăn này. Vì vậy mà tại đây luôn có sự tranh chấp về nguồn gốc đích thực của món Laksa, điều này như làm tăng thêm hương vị của món ăn này.

Một trong những cửa hàng nổi tiếng đó là hàng Laksa 328 khu Katong. Đây chính là một địa chỉ nổi tiếng nhất Singapore được con người nơi đây yêu thích và hơn cả nữa là những vị khách du lịch khó tính.

Đây chính là một trong những nơi bán Laksa nổi tiếng nhất Singapore, được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích. Chính vì thế mà đây là nơi lui tới thường xuyên của nhiều người nổi tiếng.

Sẽ rất ít người biết rằng bà chủ quán Nancy xuất thân từ người bán hàng rong và khởi nghiệp khi bà không biết gì về Laksa. Bà Nancy là người yêu thích nấu nướng và mở tiệm Laksa đầu tiên tại 49 East Coast Road để khởi nghiệp sự nghiệp kinh doanh món ăn này bằng cách kết hợp giữa hương vị truyền thống cùng với bí quyết của riêng mình.

Từ tiệm bánh đầu tiên đó đến nay, Nancy đã mở rộng hệ thống cửa hàng của mình lên đến 5 cơ sở. Trong số đó, tiệm Laksa 328 Katong đã trở thành một trong những biểu tượng cho văn hóa ẩm thực Singapore.

Một điều thú vị ít ai biết, vào năm 2003 bà đã đạt vương miện Hoa hậu quý bà Singapore. Trải qua 10 năm, bà vẫn gắn bó với món ăn truyền thống này. Không những thế, người con trai của bà cũng xác định tiếp tục gắn bó với món ăn truyền thống này.

Loading Facebook Comments ...