Menu

Mỳ xào Phúc Kiến

Mỳ xào Phúc Kiến luôn là một món ăn nằm trong danh sách những món ăn được ưa thích của người Singapore. Món mỳ vàng sợi dày xào chung với bún và hải sản chứa đầy hương vị đậm đà, đặc biệt là khi nó được ăn cùng với nước dùng thơm ngon giàu dinh dưỡng.

Mỳ tôm xào Phúc Kiến là món ăn được những cựu thủy binh người Phúc Kiến miền Nam Trung Quốc sáng tạo ra công thức. Sau khi làm việc tại các nhà máy, họ tụ họp dọc con đường Rochor và chế biến mỳ thừa lấy từ các xưởng làm mỳ trên bếp than.

Khám phá quốc đảo sư tử biển Singapore qua chuyến du lịch tết nguyên đán cùng chúng tôi! Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những tour du lịch châu âu trong dịp tết năm nay!

Ngày nay, người ta chế biến món ăn này bằng mỳ xào với tỏi, trứng, nước tương, mỳ sợi vàng, bún, giá, tôm và cả mực ống. Nước hầm thơm ngon chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu để có món mỳ xào tuyệt vời. Nước hầm được chế biến bằng cách hầm đầu tôm cùng với nghêu và cá khô. Để chế biến thành công món ăn này, ta cần đổ sao cho ngập nược hầm vào mỳ rồi sau đó hầm tiếp khoảng 1 phút khi thêm hải sản vào, sau đó xào trên bếp cho đến khi cạn nước. Mỡ lợn chính là thành phần quan trọng trong món Mỳ xào tôm Phúc Kiến này. Tuy vậy, hầu hết các tiệm ăn ngày nay dùng rất ít và có khi không sử dụng mỡ lợn vì người ta cho rằng nó không tốt cho sức khỏe.

Ớt Sambal và chanh cũng là những gia vị quan trọng căn bản để phủ lên món ăn này trước khi dùng để đem lại vị cay nồng hấp dẫn. Một số nhà hàng đặt món ăn này trên một chiếc lá cọ để tăng thêm hương thơm cũng như vẻ đẹp của món ăn này.

Loading Facebook Comments ...