Menu

Mùa xuân lạc bước đến Jeonju viên ngọc quý của Hàn Quốc

Jeonju là thành phố được tổ chức Unesco bầu chọn là thành phố sáng tạo lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, con người và lịch sử văn hóa của Hàn Quốc. Hãy dành thời gian trong chuyến du xuân của bạn trên xứ sở Kim chi để tìm hiểu về miền đất quá đỗi xinh đẹp được xem là viên ngọc quý của du lịch Hàn Quốc này.

Thưởng thức Bibimbap

Có lẽ món Bibimbap không còn xa lạ gì đối với khách du lịch Hàn Quốc, tuy nhiên để được thưởng thức món ăn này với hương vị tuyệt vời nhất phải kể đến thành phố Jeonju. Du khách sẽ bắt gặp món Bibimbap trong hầu hết các nhà hàng ở thành phố. Một trong những nhà hàng nổi tiếng ở Jeonju được rất nhiều người lui tới thưởng thức Bibimbap là nhà hàng Gajeo Hwaegwan. Một tô cơm trộn đầy đủ sắc màu sẽ được phục vụ bạn ngay sau khi bạn gọi món. Đặc biệt vào mùa xuân các loại nguyên liệu làm nên món ăn này tươi ngon và đa dạng hơn rất nhiều những mùa khác trong năm.

Tham quan làng văn hóa dân tộc Jeonju

Tết là thời gian dành cho chúng ta nghỉ ngơi thư thái, và thật không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn được thử cảm giác nghỉ lại trong một ngôi nhà truyền thống của làng văn hóa dân tộc Jeonju. Tại ngôi làng với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời có hơn 700 ngôi nhà Hanok truyền thống. Ngoài ra tại đây còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, lễ hội truyền thống tạo cơ hội cho du khách tìm hiểu về văn hóa lịch sử của làng. Những chợ trời nhỏ thường hoạt động vào cuối tuần là nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng và mua những mặt hàng thủ công.

Thưởng thức rượu Makgeolli

Gọi là rượu nhưng Makgeolli được coi như một món ăn chứ không giống những loại đồ uống có cồn khác. Bởi lẽ món đồ uống này thường xuất hiện trong những bữa ăn chính vì có nhiều dưỡng chất. Thành phố Jeonju có tới 7 thị trấn nơi tập trung các quán bar với thức ăn đa dạng đồ uống được đựng trong những chiếc ấm lớn. Sẽ là những địa điểm cho bạn có thể tụ tập bạn bè dịp tết đến và thưởng thức loại đồ uống lạ miệng này.

Xem liên hoan phim quốc tế Jeonju

Jeonju là thành phố nổi tiếng với những sự kiện liên hoan phim quốc t tế. Thời gian diễn ra liên hoan phim vào tháng 4 hàng năm. Tại đây có sự góp mặt của những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng của thế giới. Người ta còn tổ chức các màn biểu diễn ngoài trời vô cùng đặc sắc. Từ những điều trên khiến cho Jeonju trở thành điểm đến hấp dẫn và thú vị đối với du khách trong mùa xuân tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Khám phá các điểm đến hấp dẫn cho chuyến du lịch Seoul Tại Đây!

Loading Facebook Comments ...