Menu

Lý do tới Jeonju khi du lịch Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch tăng nhanh chóng. Không chỉ thu hút du khách về ẩm thực độc đáo, mà còn vì những cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Một trong số những điểm du lịch nổi tiếng nhất với người Hàn Quốc là Jeonju. Vậy những điều thú vị hấp dẫn du khách ở Jeonjiu.

Có hàng trăm căn nhà hanok

Hanok là những ngôi nhà với những mái cong cong, những vách tường bằng bùn và các sân vườn yên tĩnh. Đây là  nhà ở truyền thống của giới quý tộc Hàn Quốc xưa. Jeonju là nơi có hàng trăm nhà Hanok nối nhau bằng con đường đá xanh được gọi là Jeonju Hanok Maeul, ngay trung tâm thành phố. Hiện nay hầu hết các ngôi nhà này dùng làm cửa hàn, trà lâu, công xưởng,…

Quê hương của Bibimbap

Bibimbap là món cơm trộn cùng với rau, tương ớt, trứng… Đây là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này có rất nhiều kiểu, nhưng đều xuất phát từ Jeonju và nhiều người cho rằng Bibimbap ở đây có hương vị ngon nhất.

Quê hương của vương triều Joseon

Theo lịch sử Hàn Quốc , Yi Seong-gye người sáng lập ra vương triều lâu đời nhất (và cuối cùng), quê ở Jeonjun. Tranh, bài vị của đức vua được thờ phụng tại cung điện Gyeonggijeon, xây năm 1410 sau khi nhà vua băng hà.

Bạn có thể ngủ như người hoàng tộc

Có khá nhiều ngôi hanok hiện nay cũng là nhà nghỉ, ngủ ở hanok bạn sẽ ngả lưng trên chiếu trải trên sàn trong kiến trúc truyền thống Hàn Quốc. Du khách có thể chọn phòng đơn trong ngôi nhà bình thường, hay phòng lớn có thiết bị tiện nghi hiện đại.

Ẩm thực đường phố

Ngoài bibimbap đã quá nổi tiếng ra, ở đây còn có cả một đường phố ẳm thực không thua kém gì về độ nổi tiếng so với làng hanok (đặc biệt với học sinh, dân phượt). Jeonju còn có các món ăn truyền thống như hotteok, những món ăn vặt phổ biến như mực nướng và rất nhiều món ăn khác. Du khách có thể thỏa sức thưởng thức ở khu chợ đêm đến tận khuya vào tối các ngày thứ sáu, thứ bảy.

Những ngọn núi phía chân trời

Jeonju nằm ở giữa vùng đồng bằng màu mỡ và những cánh rừng núi bạt ngàn. Thu hút thám hiểm và rất nhiều cơ hội du lịch khám phá. Gần đây có đỉnh núi Naejangsan với cảnh đẹp mùa thu nổi tiếng, và đỉnh Maisan có nhiều dốc đứng lởm chởm trông giống như những tai ngựa.

Cùng với hệ thống giao thông tiện lợi, cảnh thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống chưa kể đến ẩm thực ngon, Jeonju là địa điểm tuyệt vời để du khách khám phá vùng phía Đông Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc:  http://www.dulichdaiviet.com/chi-tiet/nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-han-quoc.aspx

Loading Facebook Comments ...