Menu

Lễ Vu Lan ở Singapore

Với giá tour du lịch singapore luôn tốt vào mùa lễ hội nên đây thường là dịp du khách thập phương đến với đảo quốc  sư tử và tất nhiên du khách sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội tham gia vào lễ Vu Lan ở đây. Vu Lan là lễ hội rất phổ biến tại quốc gia theo đạo Phật nhưng tại Singapore, lễ Vu Lan lại được coi là lễ quan trọng và được tổ chức rộng lớn.

Cũng giống với lễ Vu Lan tại các quốc gia khác, lễ Vu Lan tại Singapore được tổ chức vào ngày 15-7 âm lịch thường niên với ý nghĩa tưởng nhớ những người đã mất, đặc biệt là bạc sinh thành và cũng chính là ngày xá tội vong nhân. Theo truyền thuyết đạo Lão truyền đời, ngày này chính là ngày Diêm vương mở cửa địa ngục cho những linh hồn lang thang được về với dương gian. Người dân tổ chức những lễ cúng với gạo, cháo và bánh để bố thí cho những linh hồn lang thang này.

 

                         Thả đèn trời trong lễ Vu Lan để xua đuổi tà ma

 

Nếu như du khách muốn tham gia vào những nghi lễ của lễ Vu Lan thì những khu phố Hoa và khu trung tâm chính là địa điểm lý tưởng. Tại đây, những ai theo đạo Phât thường dựng những chiếc lều với nhiều kiểu dáng, tổ chức trình diễn wayang và getai tưng bừng cùng những hình thức biểu diễn văn nghệ khách mang đậm màu sắc của tôn giáo nhằm xua đuổi tà ma mà lại vừa làm vui lòng những linh hồn này.

Nhiều phật tử tới cầu kinh cho gia đình và những linh hồn lang thang

Vào dịp lễ này, rất nhiều người dân bản địa tập trung tại chùa để cùng nhau tụng kinh xá tội, cầu siêu cho những người thân đã mất, linh hồn chết oan khuất hay những người chết trận, chết do thảm họa và thiên tai. Những buổi lễ hội này có khi còn được đầu tư tới hàng ngàn đô la cho các màn biểu diễn múa rối độc đáo, những buổi biểu diễn hí kịch cùng một số hoạt động khác.

Tuy đây là lễ hội mang đậm màu sắc tôn giáo song lễ Vu Lan tại Singapore cũng mang tính chất giải trí khá cao đã thu hút đông đảo du khách tham gia. Hãy tự mình cảm nhận lễ hội độc đáo này bằng cách tham gia tuor du lịch Singapore của chúng tôi.

Ngoài tham gia các lễ hội hấp dẫn ở các quốc gia khác trên thế giới, du khách còn có cơ hội tham gia các chuyến du lịch như:

Loading Facebook Comments ...