Menu

Lễ hội Pongal – lễ hội truyền thống Singapore

Đến với du lịch Singapore du khách sẽ có cơ hội tham gia vào những lễ hội Pongal được diễn ra vào tháng một Dương lịch hằng năm kéo dài trong 4 ngày bằng những hoạt động tưng bừng chào đón vụ mùa bội thu. Lễ hội Pongal hay còn gọi là Sankanranthi này ban đầu được tổ chức nhằm ăn mừng vị mùa bội thu tại khu vực Nam Ấn nơi nông nghiệp là nguồn sinh sống chủ yếu của con người nơi đây.

Thông tin du lịch hấp dẫn:

du lich singapore

Tour Nhật Bản

Tour tết

Lễ hội Pongal chào đón ngày đầu tháng thứ 10 theo lịch Tamil hay còn gọi là Thai vào khoảng thời gian giữa tháng một Dương lịch hằng năm. Đây là lễ hội được tổ chức như lễ tạ ơn thường diễn ra trong vòng 4 ngày.

 

Con đường được trang trí lộng lẫy trong lễ hội

Pongal có nghĩa là sôi trào, và như tên gọi của mình lễ hội này những nồi cơm được nấu cho sôi trào lên như tượng trưng cho sự sung túc.

Ngày đầu tiên diễn ra lễ hội được gọi là Bhogi Pogal – ngày dọn dẹp nhà cửa, bỏ đi những đồ cũ hỏng đón chào một khởi đầu mới.

Thế nhưng lễ hội Pogal chính thức được ăn mừng vào ngày thứ hai của lễ hội.Những gia đình của đạo Hindu bắt đầu ngày này bằng việc chuẩn bị Pogal – xôi ngọt trong một chiếc nồi mới để dâng lên thánh thần với ý muốn cầu an.

Cũng chính những ngày này, những người dân nơi đây đến thăm nhà nhau và trao cho nhau những lời chúc phúc tốt đẹp. Ngày thứ ba của lễ hội – Mattu Pongal này lại dành để tôn vinh gia súc đã giúp sức cày bừa và cung cấp sữa cho con người hằng ngày. Trong ngày này, họ tắm cho gia súc, trang trí lên sừng cho chúng và đep những chiếc vòng cổ kết nhiều màu với chuồng. Ngày cuối cùng của lễ hội, ngày Kaanum Pongal là ngày những đứa trẻ trong gia đình bày tỏ sự tôn kính của mình với những người lớn tuổi.

Loading Facebook Comments ...