Menu

Lễ hội Hari Raya Puasa

Lễ hội Hari Raya Puasa là một lễ hội vô cùng thú vị, hấp dẫn với quy mô lớn và đầy sắc màu. Cho dù bạn đến từ bất cứ nơi nào bạn đều được chào đón nồng nhiệt tại đây. Du khách khi đến với lễ hội sẽ được thỏa sức tận hưởng không khí lễ hội náo nhiệt với những con phố được trang hoàng lộng lẫy bên những sạp hàng bán tới tận đêm với đầy đủ các loại thực phẩm, vải vọc cùng đồ mỹ nghệ độc đáo.

Sau ngày 30 trong tháng Ramadan những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn từ sáng cho đến tối 3 ngày trong lễ Hari Raya Aidilfitri quy mô rộng lớn. Nếu như Hari Raya Aidifitri là lễ kỉ niệm đầy sắc màu và hấp dẫn, bạn nên chú ý rằng các tháng ăn chay dẫn đến kì nghỉ có lẽ lại chính là khoảng thời gian tốt nhất để trải nghiệm văn hóa Mã Lai và di sản con người ở điểm đến này.

Lễ hội Hari Raya Puasa

Đối với người theo đạo Hồi, tháng Ramada là tháng thờ phụng, làm từ thiện và là tháng của những việc làm từ bi. Vớ mục đích làm sách cơ thể cũng như tâm hồn con người, họ thực hành abstinence từ thức ăn và đồ uống trong ngày. Khi hoàng hôn buông xuống, gia đình cùng bạn bè thường tập trung để cầu nguyện sau đó dùng bữa tối. Lúc này các con phố của Geylang Serai và Kampong Glam trở nên náo nhiệt với màn trình diễn ngoài chợ và đường phố. Đây là khoảng thời gian tốt nhất khi đến với du lịch Singapore để có cơ hội đắm mình vào không khí lễ hội. Đầu tiên phải kể đến là làng Malay ở khu Geylang Serai hay thám hiểm theo cách của mình tại Kampong Glam – khu vực từng là nhà Hoàng gia Malay ở Singapore. Ngoài ra còn có những cộng đồng dân tộc của Singapore đều là những nơi du khách đi Tour du lịch Singapore giá rẻ được chào đón nồng nhiệt để tham gia vào lễ kỉ niệm lớn này.

Ngoài những con phố lấp lánh ánh sáng bên những món đồ trang trí, du khách còn tìm thấy các quầy hàng mở cửa cho tới tận khuya bày bán đủ loại thực phẩm truyền thống, thời trang, dệt may cùng hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo. Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm một món đồ kỉ niệm thì trang phục truyền thống ‘bạu kurung’, thảm Ba Tư chính là những món đồ ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tại khu Geylang Serai, du khách cũng có thể dễ dàng nhận thấy quầy hàng mà bạn có thể cá nhân hóa món đồ đó cho gia đình bằng việc chạm khắc hoặc sơn bằng tay trên ngỗ bằng cách thủ công rất tinh xảo.

Sự hấp dẫn của lễ hội còn nằm ở các khu chợ, một chuyến đi quanh khu chợ chỉ đơn giản là thưởng thức những loại bánh Mã Lai truyền thống, bánh ngọt Kueh-Kueh, bánh dứa, cùng món tráng miệng ăn kèm với dừa nạo thơm ngon.

Khi lễ hội Hari Raya Aidifitri đến, gia đình những người hồi giáo ăn mặc cùng một màu sắc để thể hiện sự đoàn kết của mình. Những người đàn ông khoác lên mình những chiếc sơ mi rộng cùng với quần tây baju Melayu còn phụ nữ ;ại mang túy baju kurung. Một loạt các món ăn cay được phục vụ tại lễ hội này vô cùng ngon lành.

Một đất nước Singapore rực rỡ trong tháng Ramadan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những di sản văn hóa độc đáo đầy thú vị này.

Ngoài các lễ hội văn hóa đến từ các Quốc Gia khác trên thế giới, thì công ty du lịch còn giới thiệu tới các bạn rất nhiều các tour du lịch hấp dẫn như:

Loading Facebook Comments ...