Menu

Lễ hội ánh sáng Deepavali ở Singapore

Diwali hay Deepavali là một trong những lễ hội về tôn giáo quan trọng nhất của người Hindu và là một phần quan trọng trong văn hóa của người Singapore.

Deepavali còn được du khách biết đến với tên gọi là lễ hội ánh sáng. Trong thời gian diễn ra lễ hộ, các con phố tại khu Tiểu Ấn được trang hoàng và thắng sáng lộng lẫy, rực rỡ.

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Lễ hội độc đáo này có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại. Tùy thuộc vào từng nơi mà lễ hội này lại mang một câu truyện truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc thực sự của nó.

Một số người tin đây chính là lễ hội để kỉ niệm sự quay trở lại của Chúa Rama cùng vợ ông và người anh trai Lakshmana sau hơn 14 năm phải sống lưu vong đây đó. Theo truyền thuyết, Chúa Rama bị tước đoạt ngôi và bị trục xuất đến ở tại khu rừng bởi người con trai của bà mẹ kế. Nhưng lại cũng có người nói rằng Deepavali diễn ra để kỉ nirjm chiến thắng của Chúa Krishna trước tên bạo chúa Narakasura. Với chiến thắng đó, cái thiện đã đánh bại cái ác, ánh sáng đã thắng bóng tối.

Có rất nhiều những chi tiết khác xung quanh câu chuyện và người Ấn Độ đã dành khá nhiều ngày để tổ chức lễ hội Deepavali nhằm tôn vinh những sự việc khác nhau. Deepavali là một lễ hội rất quan trọng và nó được coi là một ngày nghỉ lễ ở nhiều quốc gia trong đó có Singapore, chương trình đi sing theo tour quý khách sẽ có cơ hội khám phá lễ hội này.

Trong thời gian lễ hội diễn ra, có nghi lễ như sau: các gia đình ở miền Nam Ấn Đọ sẽ tỉnh giấc vào lúc bình minh sau đó thực hiện nghi lễ tắm dầu. Sau đó, họ khoác lên mình bộ trang phục truyền thống rực rỡ màu sắc và đến đền thờ cầu nguyện. Nhiều gia đình còn đốt những chiếc đèn dầu và trang trí cửa với lá xoài và Kolam bên những bản vẽ nhiều màu sắc đặt tại nền nhà chỗ lối ra vào. Việc này mang ý nghĩa để chảo đón nữ thần Lakshmi, nữ thần quyền lực, giàu có và trí tuệ.

Tham dự lễ hội, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những điểm đến hấp dẫn như các khu phố được trang hoàng rực rỡ ánh đèn và thưởng thức một số món ăn ngọt đặc trưng như bột chiên si-rô, bánh bột gạo, bánh đậu lăng hay kẹo đậu xanh. Bên những hàng ăn còn có những quầy hàng bán vòng hoa, đồ trang sức hay những bộ Sari truyền thống của người Ấn Độ. Du khách còn được xem những nghệ sĩ địa phương sử dụng những cây lá móng để vẽ lên bàn tay, bàn chân của mình những hình hoa văn độc đáo hay còn gọi là xăm henna.

Lễ hội ánh sáng thường được tổ chức từ 27-9 đến 17-11 hằng năm luôn thu hút đông đảo du khách tới thăm.

Ngoài các lễ hội văn hóa đến từ các Quốc Gia khác trên thế giới, thì công ty du lịch còn giới thiệu tới các bạn rất nhiều các tour du lịch hấp dẫn như:

Loading Facebook Comments ...