Menu

Ice Kachang – Món đá bào ngọt mát

Đây chính là món tráng miệng hấp dẫn làm du khách dịu mát trong thời tiết nóng ẩm đến khó chịu của Singapore.

Món tràng miệng mát lạnh này đã có mặt từ rất lâu tại Singapore. Khi đó nó là những viên đá bảo nhỏ và được nắm thành viên tròn, khoác ngoài là một lớp áp si rô đường màu sắc và thường được ăn bằng tay. Món trá miệng đá viên này là món ăn thường gặp vào những năm 1950, 1960 và được người bán đồ giải khát  mang đi dạo bán rong trên các vỉa hè, góc phố để  có thu nhập.

khám phá ngay hành trình du lịch singapore giá rẻ với các chuyến du lịch tết âm lịch 2016 ngoài ra bạn cũng có thể khám phá Hàn Quốc qua những tour giá rẻ chúng tôi cung cấp ở đây.

Vì thế mà món ice kachang là kiểu kem hiện đại, công phu hơn món đá viên. Ice Kachang được làm từ thạch, đậu đỏ, bắp ngọt và attap chee là chủ yếu và được trang trí bên trên bằng một chút đá bào cùng si rô đủ màu sắc quyện cùng sữa đặc thơm ngon. Món ăn này được ăn trong tô hoặc cốc cao. Thậm chí người ta còn dùng nó với rượu cocktail trái cây, thêm chút thạch lô hội với trang trí chocolate và sầu riêng đẹp mắt để thỏa mãn khẩu vị khó tính của những thực khách khó tính Singapore. Du khách có thể tìm thấy món này ở khắp mọi nơi trên đất nước Singapore như Trung tâm ăn uống Maxwell Road nổi tiếng tại Khu Chinatown.

Bạn hãy nhớ rằng hãy thưởng thức món tráng miệng xinh đẹp này một cách chậm rãi nếu không bạn sẽ bị buốt đến tận óc và lúc đó bạn sẽ khó có thể biết được nó ngon hay dở. Và hãy nhớ rằng, một cốc Ice Kachang ngon là cốc mà đá được bào một cách nhẵn thành hạt nhỏ xíu, tới mức khi bạn xúc một miếng vào miệng thì viên đá đó sẽ tancufng với vị ngọt của nước si rô. Và chắc chắn rằng, nguyên liệu càng phong phú càng ngon vì không gì tuyệt vời hơn khi bạn được ăn hỗn hợp nhiều vị trong cùng một cốc.

Loading Facebook Comments ...