Menu

Canh trai nấu bầu ngọt đậm đà khác lạ với gia vị mới

Món canh dân dã nhất ngày hè làm “dịu lòng” người được yêu thích nhất chính là món canh trai nấu bầu rất quen thuộc với mọi người, món canh mang trong mình biết bao kỷ niệm tuổi thơ của ông bà ta, bố mẹ ta và cả những bạn trẻ nữa

> Món ngon từ gà

> Món xào hấp dẫn

Nguyên liệu cũng rất dễ làm, chi hơi mất công bạn lọc và vắt bỏ phần ruột của trai nhưng nếu như bạn mua trai nếu thích ăn loại nhỏ thì có thể chọn loại hàu hay hến thay vì trai nhé. Hương vị và độ ngọt cũng tương tự vẫn thơm ngon nhé.

Về chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu canh trai bầu, bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

– Bầu: 01 quả khoảng 500g

– Hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ

– Rau răm, hành lá nhặt sạch cắt khúc

– Chọn mua trai: Bạn mua khoảng 1,5 cân trai dành cho 3 người ăn, nếu nhiều người bạn tăng thêm một chút nhé. Sau khi mua trai về đem ngâm nước muối hoặc ngâm nước vo gạo là tốt nhất ,khoảng 1 giờ cho trai nhả sạch chất bẩn sau đó đem rửa sạch vỏ.

– Tiếp theo: Chuẩn bị nồi nấu canh, bạn cho trai vào nồi rồi đổ nước sấp mặt. Đun sủi đến khi khi trai há hết miệng thì bạn tắt bếp. Bạn vớt trai ra rồi để nước lắng cặn khoảng 10 phút sau đó chắt bỏ cặn lấy nước dùng.

luộc trai

Sau khi trai luộc xong, bạn nặn bỏ phần ruột đen ruồi rửa sạch. Bầu nạo sợi hoặc băm nhỏ

bóc trai

– Cho hành khô vào nồi phi thơm sau đó cho ruột trai vào xào qua, cho thêm bột canh, mắm, dầu hào xao cho thịt trai hơi đậm

chế biến

– Bạn cho nồi nước luộc trai lên đun sủi sau đó cho bầu vào, cho trai vào đun sôi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bạn rắc thì là, hành hoa, rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

canh trai

Vậy là xong, bạn múc ra bát ra rắc chút rau răm hành húng vào cho hấp dẫn nhé chúc bạn thành công

Loading Facebook Comments ...