Menu

Bánh rán vừng

Khởi nguồn từ Trung Quốc, những chiếc bánh vàng ươm nhỏ xinh này hầu như có mặt thường xuyên tại các tiệm Dim Sum hoặc các tiệm bánh của người Hoa. Được biết đến với cái tên là Jian Dui, những chiếc bánh rán vừng này được chế biến từ bột nếp và có nhân rất phong phú.

Bánh rán vừng

Có nhiều tiệm Dim Sum và tiệm bánh người Hoa tại Singapore, vì vậy chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh rán ngọt này trong thực đơn cửa hàng. Những chiếc bánh hình tròn này được chiên giòn và rắc lên trên một lớn vừng thơm ngậy. Dù vẻ ngoài của nó không có gì đặc biệt nhưng khi cắn thử một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon thực sự của nó.

Bán rán không nhân đang ngày càng trở thành món ăn nhanh ngon tuyệt được người dùng ưa chuộng với vị ngọt và dai tại lớp vỏ bên ngoài. Ngoài ra còn có kiểu bánh có nhân đậu đỏ ngọt hay hạt sen cũng ngon không kém phần.

Kuih Bom chính là tên gọi của kiểu bánh rán Mã Lai cũng có cách chế biến tương tự. Sự khác nhau duy nhất đó là bánh Kuih Bom thường có nhân là dừa nạo trộn cùng với đường và đôi khi có nhân là đậu đỏ và đậu xanh. Ngoài ra còn có những món tráng miệng cùng với đồ ăn nhanh cũng được chế biến từ bột gạp nếp như bánh tổ – Nian Gao hay bánh trôi nước – Tangyuan, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức khi tham gia Tour Singapore.

Nian Gao là loại bánh ngọt và có độ dẻo được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán theo truyền thống ở Singapore. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng tại các trung tâm ăn uống và ngay cả ở những siêu thị. Món bánh này được ăn kèm cùng với nước đường, bánh chay hoặc bánh có nhân đủ loại nào là mè đen, đậu phộng hoặc là đậu đỏ.

Jian Dui là bánh tròn màu vàng biểu tượng cho sự giàu sang và may mắn. Người Trung Hoa tin rằng, khi rán nó lên chiếc bánh sẽ nở to ra thì sự giàu sang của bạn cũng tăng lên. Vì vậy là lần sau khi du khách tới tiệm ăn bán Dim Sum hay tiệm bánh của người Hoa thì hãy nhớ ăn vài chiếc bánh Jian Dui để có thể gặp những điều may mắn nhé.

Tham khảo thêm các tour du lịch hấp dẫn khác ngoài các món ăn như:

 

Loading Facebook Comments ...