Menu

Bánh cà rốt đen hoặc trắng

Có thể món ăn này rất giống với món ăn cùng tên của phương Tây nhưng bạn đừng nhầm lẫn. Đây là món ăn được chế biến thơm ngon quen thuộc của người dân Singapore. Món ăn này được nhiều người biết đến đến nỗi hầu như du khách sẽ bắt ngặp nó tại bất kì quán ăn này ở tất cả các trung tâm ăn uống khi đến thăm đảo quốc xinh đẹp này.

Được chế biến từ một công thức xa xưa và là món ăn được ưa chuộng tại đảo quốc trong thời gian qua, món bánh cà rốt này được biết đến với tên gọi khác là chai tow kueh với thành phần gồm có những miếng bột gạo và củ cải trắng đem hấp, sau đó chiên như trứng ốp lếp thêm chút hành lá trang trí. Đây là cách thức nấu ăn phổ biến của người Triều Châu ở Singapore. Món ăn này có thể ăn trắng – ăn riêng hoặc ăn sẫm – kèm nước đậu nành vô cùng lý tưởng cho những ai muốn một bữa ăn nhanh nhưng cũng không kém phần ngon lành.

Du khách có thể thưởng thức những miếng bánh cà rốt đặc biệt này tại khu ẩm thực Makansutra Gluttons Bay gần Nhà hát Esplanade và Trung tâm ẩm thực Newton. Ngoài ra còn có cửa hàng Hai Tien Lo thường phục vụ bánh cà rốt chiên giòn của người Quảng Đông ăn kèm với củ cải tươi, lạp xường và tôm kẹp trong miếng bánh hình chữ nhật lớn hấp chín sau đó chiên trên chảo.

Quá trình chế biến món bánh này rất thú vị. Người đầu bếp sẽ thái nhỏ món bánh thành nhiều miếng hình vuông trên đĩa nóng bỏng; những âm thanh phát ra, tiếng dao và thêm chút phong cách nghệ thuật khi chế biến sẽ khiến bạn phải chú ý món ăn của mình đang được chuẩn bị như thế nào. Đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này khi đến Singapore nhé.

Loading Facebook Comments ...