Menu

Bán Đảo Sơn Trà – Điểm đến cho mùa hè này

Tới Đà Nẵng, một điểm du lịch không thể bỏ qua đó là bán đảo Sơn Trà, điểm du lịch nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, điểm đến quen thuộc của “dân phượt” mỗi khi qua Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố chưa đầy 10 km theo hướng Đông Bắc, tổng với diện tích bán đảo là 60 km2. Bán Đảo Sơn Trà không chỉ có vị trí quốc phòng quan trọng mà còn là một điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng với: Trạm rada, Bàn Cờ Tiên, Hải Đăng, cây đa ngàn năm và đặc biệt vẻ hoang sơ của Hòn Kiếm.

Bãi Bụt

Bãi Bụt là điểm du lịch mà khu khách không thể bỏ qua khi tham quan bán đảo Sơn Trà. Chỉ với khoảng 20 phút đi xe tính từ trung tâm thành phố, du khách sẽ chìm đắm vào không gian của mênh mông trời biển. Gần đây, các nhà đầu tư đã khám phá và hoạch định Bãi Bụt thành một địa điểm du lịch quyến rũ nhất của thành phố đầy tiềm năng về du lịch này.

Cây đa ngàn năm

Nằm tại tiểu khu 63 thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có rất nhiều cây đa cổ kính tạo thành quần thể đa, trong đó có 1 cây rất đẹp với nhiều rễ phụ rủ xuống đâm sâu vào lòng đất tạo nên vẻ cổ kính, uy nghi. Nhiều người cho rằng cây đa này có thể có đến cả nghìn năm tuổi

Hòn Kiếm

Có hai cách để đến với hòn Kiếm. Một theo hướng cảng Tiên Sa đi khu du lịch bãi Cát Vàng, đường khác là từ trên đỉnh Bàn Cờ hay Bãi Bắc chạy theo đường dọc biển về phía cảng Tiên Sa thì sẽ đến. Từ bãi tắm, du khách men theo các ghềnh đá to lớn để ra phía xa của hòn Kiếm. Nếu bạn yêu thích khám phá những nơi có vẻ đẹp hoang sơ, ít người tìm đến thì hòn Kiếm là một điểm đến thích hợp. Đây cũng được xem như là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Đà Nẵng.

Loading Facebook Comments ...