Menu

10 điều lạ thú vị khiến du khách bất ngờ khi đến Singapore

Là một đất nước đa dạng nền văn hóa với nhiều sắc tộc, đảo quốc Singapore ẩn chứa nhiều điều thú vị mà ít ai biết đến.

10 điều lạ thú vị

1.Đầu tiên phải nói đến là ngôn ngữ tiếng Anh biến đổi. Ngôn ngữ phổ biến của giới trẻ Singapore nôm na là Singlish. Từ vững của ngôn ngữ này được tập hợp từ tiếng Anh, tiếng Quảng Đông và tiếng Mã Lai cùng một số từ nóng của Mỹ và Australia.

2. Singapore chính là thế giới của các loài hoa. Tin tức Singapore Là quốc đảo có khí hậu nhiệt đới, Singapore sở hữu nhiều giống lan quý. Vườn thực vật Singapore là đi đầu thế giới trong việc lai tạo giống cũng như nghiên cứu và bảo tồn hoa lan.

3. Đốt giấy tiền cho những người đã mất. Đây là phong tục truyền thống của người dân nơi đây ảnh hưởng từ văn hóa của người Trung Hoa. Người Singapore đốt tiền âm phủ cùng với hương để tỏ lòng tôn kính với những người đã khuất.

4. Thỏa mái shopping vào bất cứ lúc nào. Là trung tâm mua sắm lớn khu vực châu Á và thế giới, hằng năm Singapore thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mua sắm. Đặc biệt, tại trung tâm Mustafa chính là nơi bạn có thể mua được những món đồ khó tìm nhất. Trung tâm này nằm ở khu “Ấn Độ nhỏ” mở cửa cả ngày kể cả buổi đêm.

5. Các trung tâm dạy học ngày càng xuất hiện nhiều. Là quốc gia có diện tích hạn chế nhưng các trung tâm dạy thêm, học thêm ở Singapore không ngừng mọc lên.

6. Thế giới ẩm thực ở đây rất phong phú, là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa. Là một quốc gia nhiều sắc tộc. nền ẩm thực của Singapore chính vì thế mà trở nên đa dạng, hòa quyện giữ các nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Mã Lai…

7. Đây cũng là nơi có nhiều chùa chiền với những pho tượng phật điêu khắc tinh xảo. Từ yếu tố đa dạng về văn hóa và ảnh hưởng của nhiều dân tộc mà du khách có thể dễ dàng nhận thấy nhiều tượng thờ điêu khắc độc đáo của người Hoa, Malay hay Ấn Độ.

8. Là thành phố của vô vàn điều luật. Người Singapore luôn sống và tuân theo các điều luật một cách nghiêm túc. Một số điều luật ở nơi công cộng chỉ có ở Singapore như: không nhau kẹo cao su, không cho chim ăn,…

9. Giữ chỗ ngồi bằng giấy ăn. Ngoài việc sử dụng làm giấy ăn thì ở Singapore nó còn dùng để giữ chỗ ngồi. Với những chỗ đã xếp giấy ăn lên trên thì không có ai động vào vị trí đó nữa.

10. Con người Singapore khá thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn là người yêu thích những môn cờ truyền thống, du khách có thể dạo chơi tại các con khố Tàu. Ở đây bạn có thể chơi cờ thoải mái cùng người bản địa.

Du khách có thể tham gia vào các chuyến Du lịch Singapore giá rẻ ngay tại Hà Nội, hoặc các tour du lịch hấp dẫn khác

Loading Facebook Comments ...